Cách lựa chọn ghế quỳ chuẩn nhất cho nhân viên văn phòng

Sản phẩm ghế chân quỳ có lẽ đã quá đỗi quen thuộc với các khách hàng. Ghế quỳ có thể được sử dụng ở trong văn phòng làm việc, trong gia đình đều được. Nhưng để sử dụng được hết công năng của ghế, khách hàng nên biết cách lựa chọn ghế quỳ đúng cách nhất. 

Ghế quỳ cho nhân viên
Ghế quỳ cho nhân viên

Khái niệm về ghế quỳ

Ghề quỳ là một loại ghế văn phòng được sử dụng phổ biến trên thị trường hiện nay. Sở dĩ ghế quỳ có tên gọi như vậy là bởi vì dáng của ghế được thiết kế như dáng của người đang quỳ. Với thiết kế độc đáo và lạ mắt, ghế quỳ được sử dụng vô cùng phổ biến trên thị trường hiện nay. 

Ghế quỳ có rất nhiều loại khác nhau, vì thế nên khách hàng hoàn toàn có thể dựa vào nhu cầu sử dụng ghế của mình để lựa chọn đúng loại ghế thực sự phù hợp. 

Cách lựa chọn ghế quỳ chuẩn nhất

Khi lựa chọn ghế quỳ, khách hàng nên đặt ra cho mình những tiêu chí rõ ràng để lựa chọn ghế phù hợp. Dưới đây là một số những tiêu chí để khách hàng có thể lựa chọn ghế chân quỳ:

Xác định về không gian của văn phòng

Một trong những yếu tố quan trọng hàng đầu mà bạn cần phải đáp ứng được đó chính là diện tích của văn phòng. Trước khi mua ghế quỳ, bạn nên đo đạc kỹ lưỡng về diện tích của phòng và cả chiều cao của bạn. Bởi vì ghế quỳ có một đặc điểm chính là bị cố định về chiều cao, không thể nâng lên hạ xuống như ghế xoay.

Ghế quỳ phù hợp với không gian của văn phòng
Ghế quỳ phù hợp với không gian của văn phòng

Vì thế nên yếu tố diện tích của căn phòng và diện tích của bàn làm việc vô cùng quan trọng. Nó quyết định đến việc ghế quỳ của bạn mua về có sử dụng được hay không. Bạn hoàn toàn không nên mua những chiếc ghế có kích thước quá to so với diện tích của căn phòng. Điều này sẽ khiến cho căn phòng của bạn trở nên chật chội. Một chiếc ghế phù hợp chắc chắn sẽ đem đến cho mọi người cảm giác thoải mái hơn. 

Cân nhắc về màu sắc và chất liệu

Trong quá trình lựa chọn ghế quỳ, bạn cũng nên lựa chọn những mẫu ghế có màu sắc phù hợp với không gian của văn phòng. Màu sắc giữa các nội thất hài hòa chắc chắn sẽ giúp cho văn phòng của bạn trở nên chuyên nghiệp hơn rất nhiều. 

Thông thường, các văn phòng đa số sẽ lựa chọn ghế quỳ có màu đen. Bởi vì ghế màu đen sẽ dễ dàng để bạn kết hợp với các đồ đạc trong văn phòng hơn. Màu sắc ảnh hưởng rất nhiều đến tâm trạng. Vì thế, không nên lựa chọn những màu không cùng tone với những nội thất còn lại. 

Bên cạnh đó, chất liệu của ghế cũng là một trong những yếu tố vô cùng quan trọng. Chất liệu ghế sẽ quyết định đến việc bạn có cảm thấy thoải mái trong quá trình làm việc hay không. Vậy nên hãy lựa chọn những mẫu ghế có chất liệu tốt, đảm bảo được cả chất lượng ở trong quá trình sử dụng sản phẩm. 

Cân nhắc về vấn đề tài chính của công ty

Đừng chỉ chăm chăm vào vấn đề chọn ghế quỳ như thế nào là phù hợp, việc lựa chọn ghế chân quỳ cũng phải cân nhắc rất nhiều về vấn đề tài chính của công ty. Như được biết, ghế quỳ có rất nhiều mức giá khác nhau, tùy thuộc vào từng chất liệu mà sẽ có mức giá cao hay thấp. Giá trung bình của ghế chân quỳ trên thị trường hiện nay sẽ dao động trong khoảng từ 300 – 500 nghìn đồng.  Bên cạnh đó vẫn có những mẫu ghế có giá thành đắt hơn. 

Đối với các doanh nghiệp, nếu như mùa ghế quỳ thường sẽ mua với số lượng lớn. Vì thế nên khi lựa chọn, hãy cân nhắc kỹ lưỡng hơn về vấn đề tài chính. Vì mua số lượng nhiều, cần cân nhắc xem nên lựa chọn mẫu ghế nào thực sự phù hợp nhất với số tiền mà công ty đang có. 

Những lưu ý khi chọn ghế chân quỳ

Lựa chọn được một mẫu ghế chân quỳ tốt không hề khó, chỉ cần bạn có thể lưu ý đến một số những vấn đề dưới đây: 

Lưu ý về chất lượng bộ khung ghế

Có thể nói rằng, bộ khung của ghế có vai trò vô cùng quan trọng, nó sẽ quyết định đến chất lượng sử dụng cũng như là tuổi thọ của ghế quỳ. Với những người chưa có nhiều kinh nghiệm trong việc lựa chọn ghế thường sẽ không cân nhắc đến vấn đề này. 

Ghế quỳ có bộ khung chắc chắn
Ghế quỳ có bộ khung chắc chắn

Bộ khung của ghế quỳ là một bộ phận vô cùng quan trọng của ghế, bởi vì nó sẽ giúp nâng đỡ toàn bộ trọng lượng cơ thể của con người. Bên cạnh đó, bộ khung của ghế sẽ đưa trọng lực tác động trực tiếp lên trên bề mặt sàn. Chỉ khi bộ khung của ghế vững chắc thì ghế ngồi mới đảm bảo được chất lượng. 

Nếu như khung ghế không vững, trong quá trình ngồi làm việc bạn sẽ cảm nhận ghế bị lung lay và không ổn định. Điều này có thể gây ảnh hưởng đến chất lượng của công việc. Bên cạnh đó, nếu như trong lượng trên chiếc ghế quá nặng, điều này có thể khiến cho khung ghế bị gãy hoặc khung bị biến dạng. 

Vậy nên trong quá trình lựa chọn ghế chân quỳ, bạn nên lựa chọn những mẫu ghế được thiết kế bằng thép chống gỉ có dạng ống cứng. Những mẫu này sẽ có khả năng uốn cong và không bị biến dạng nếu như bị chịu áp lực. 

Lưu ý về chất lượng đệm mút

Chất lượng của đệm mút cũng là một trong những yếu tố mà bạn cần quan tâm khi mua ghế. Thông thường các mẫu ghế quỳ sẽ được làm từ nhiều các chất liệu như da, lưới hay vải nỉ, tuy nhiên ghế quỳ không thể không sử dụng đệm mút. Có thể nói rằng đệm mút là một trong những bộ phận quan trọng, nó quyết định đến việc có đem đến cho người ngồi cảm giác thoải mái và thư thái hay không. Đệm mút chất lượng cao sẽ làm cho nhân viên văn phòng ngồi 8 tiếng mà không cảm thấy bị mệt mỏi hay áp lực. 

Trong quá trình lựa chọn đệm mút, bạn nên cân nhắc lựa chọn những mẫu đệm mút có chất lượng tốt. Để khi nhân viên ngồi làm việc sẽ cảm nhận được sự êm ái và nhẹ nhàng nhưng lại không bị cảm giác quá sụt lún. Nếu như bạn để ý thì sẽ thấy rằng, những chiếc ghế có giá rẻ, nếu như ngồi một thời gian, đệm mút sẽ bị sụt lún và sau cùng là vón cục vào trong. 

Lưu ý về phần tay ghế

Trong quá trình lựa chọn mẫu ghế quỳ phù hợp nhất với mình, bạn nên cân nhắc nhiều hơn về yếu tố tay ghế. Ghế quỳ thường có hai loại đó là ghế chân quỳ không tay và ghế chân quỳ có tay. Thường khách hàng sẽ cân nhắc về yếu tố thời gian và không gian ngồi làm việc để lựa chọn một trong hai mẫu ghế này. 

Ghế quỳ phù hợp cho không gian trong phòng họp
Ghế quỳ phù hợp cho không gian trong phòng họp

Đối với những khách hàng phải làm việc thời gian dài, nên lựa chọn mẫu ghế có tay ghế. Tay ghế sẽ là nơi để bạn chống tay nếu như cảm thấy bị mỏi. Ngược lại, nếu thời gian bạn ngồi ghế làm việc không nhiều, bạn hoàn toàn có thể sử dụng loại ghế không có tay. 

Nếu như xét về yếu tố không gian, nếu không gian văn phòng chật hẹp, bạn nên cân nhắc lựa chọn mẫu ghế không có tay. Nó sẽ tiết kiệm được không gian văn phòng cho bạn, làm cho bạn cảm thấy không bị gò bó. 

Lưu ý về các điểm kết nối

Các điểm kết  nối trên ghế cũng là một trong những yếu tố vô cùng quan trọng khi bạn lựa chọn ghế chân quỳ. Có thể đánh giá, ghế chân quỳ là sản phẩm ghế có độ bền cao nhất trong các mẫu ghế văn phòng hiện nay. Bởi vì ghế quỳ là một chỉnh thể từ nhiều bộ phận khác nhau được kết nối liền mạc lại với nhau tạo thành. 

Để có thể lựa chọn được mẫu ghế quỳ tốt và chất lượng nhất, bạn  nên lựa quan sát xem phần đệm lưng và cả đệm ngồi có nằm trọn bên trong phần khung mạ hay không. Nếu như nằm gọn trong khung mạ thì độ bền của ghế sẽ không được cao. Bởi vì đệm lửng và đệm ngồi của ghế được liên kết với khung ghế thông qua những mối hàng, lực ngồi của ghế sẽ đè nặng lên những mối hàn đó. 

Lời khuyên cho khách hàng là bạn nên lựa chọn những mẫu ghế có đệm ngồi đè lên trên khung thép và được vít chặt vào trong khung thép. Bởi vì lúc này, toàn bộ lực ngồi của ghế sẽ được đè hết lên khung thép. Điều này sẽ giúp cho ghế duy trì được sự bền vững của ghế theo thời gian. 

Lưu ý về địa chỉ mua ghế

Địa chỉ mua ghế cũng là một trong những yếu tố quan trọng không kém khi bạn lựa chọn ghế quỳ. Có thể thấy rằng trên thị trường hiện nay có vô vàn các địa chỉ bán ghế quỳ, nhưng hiển nhiên không phải địa chỉ nào cũng có bán ghế chất lượng cao. Vì thế nên khách hàng cần phải cân nhắc lựa chọn mua ghế ở những địa chỉ có chất lượng ghế tốt. 

Địa chỉ mà khách hàng có thể tham khảo để mua ghế quỳ tốt đó là nội thất Geva. Đây là một trong những địa chỉ đáng tin cậy mà khách hàng có thể “chọn mặt gửi vàng. Nội thất Geva đã có nhiều năm kinh nghiệm trong việc sản xuất các mẫu bàn ghế nội thất văn phòng. Chắc chắn rằng Geva có thể đáp ứng được hết nhu cầu của bạn về ghế quỳ.

Một số loại ghế chân quỳ phổ biến

Ghế quỳ bọc da

Dòng ghế bọc da là dòng có được thiết kế dựa trên khung thép mạ, đảm bảo được độ chắc chắn. Ghế có đệm ở phần dưới và phần tựa lưng được bọc da sáng bóng. Kiểu dáng ghế ny vô cùng hiện đại và sang trọng. Nếu như sử dụng ghế bọc da, sẽ tạo được điểm nhấn cũng như sự sang trọng trong văn phòng của bạn. 

Ghế quỳ bọc da sang trọng trong văn phòng
Ghế quỳ bọc da sang trọng trong văn phòng

Ghế quỳ bọc nỉ

Đối với sản phẩm ghế bọc nỉ, loại ghế này được thiết kế kiểu dáng chân quỳ khung thép vô cùng chắc chắn. Phần tựa lưng cũng như phần đệm của ghế lại được thay thế bằng chất liệu vải nỉ. Chất liệu vải nỉ này sẽ tạo cho người ngồi cảm giác êm ái, thoải mái và cực kì bền. 

Ghế bọc nỉ có thiết kế đơn giản, gọn gàng và vô cùng thanh thoát. Mẫu ghế bọc nỉ thích hợp sử dụng để làm ghế của nhân viên văn phòng hơn cả. 

Ghế quỳ lưng lưới

Cũng tương tự thiết kế với hai sản phẩm trên, ghế lưng lưới được làm từ khung thép hoặc inox nên vô cùng chắc chắn. Chỉ có duy nhất phần lưng và đệm của ghế này được thay đổi bằng chất liệu vải lưới. Có thể thấy rằng chất liệu vải lưới này tạo nên điểm nhấn riêng biệt cho mẫu ghế quỳ này. 

Với những chia sẻ về ghế quỳ như trên, chúc khách hàng có thể lựa chọn được cho mình một mẫu ghế quỳ chất lượng cao và phù hợp nhất. Hãy đến với Geva để có những trải nghiệm về ghế quỳ tốt nhất. 

Nội thất Geva – Siêu thị nội thất phong cách hiện đại hàng đầu Việt Nam

Mua nội thất văn phòng và gia đình đến ngay: geva.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay
Chat bằng Zalo
Chat bằng Facebook
Don`t copy text!

vừa mua sản phẩm

Add to cart