Lựa chọn ghế xoay văn phòng chuẩn, bạn cần nắm được những kiến thức này!

Ghế xoay là thiết bị để bạn sử dụng ngồi làm việc ít nhất trong khoảng thời gian 8 tiếng. Vì thế nên nó có vai trò vô cùng quan trọng. Lựa chọn ghế xoay tốt và phù hợp với người sử dụng chưa bao giờ dễ dàng. Vậy lựa chọn ghế xoay thế nào mới thực sự phù hợp nhất, hãy theo dõi nội dung bài viết này nhé!

Ghế xoay văn phòng được sử dụng phổ biến
Ghế xoay văn phòng được sử dụng phổ biến

Khái niệm ghế xoay nhân viên văn phòng

Ghế xoay văn phòng được xem như một sản phẩm nội thất không thể thiếu trong các không gian làm việc. Ghế xoay không đơn thuần chỉ sử dụng để ngồi mà còn sử dụng để giúp người dùng thư giãn trong quá trình làm việc. 

Ghế xoay nhân viên là sản phẩm cực kì được ưa chuộng trên thị trường hiện nay. Có thể đánh giá đây là một sản phẩm nội thất hoàn hảo và được lòng người tiêu dùng. Với nhiều tiện ích đem đến cho khách hàng, ghế xoay đã trở thành sản phẩm được sử dụng phổ biến hiện nay. 

Một số ưu điểm của ghế xoay nhân viên

Nhắc đến ưu điểm của ghế xoay, chắc chắn khách hàng sẽ kể ra được nhiều ưu điểm khác nhau. Cũng chính vì ghế xoay có nhiều điểm nổi bật nên khách hàng mới lựa chọn và tin dùng sản phẩm ghế này. Bạn có thể kể qua một số những ưu điểm của ghế xoay như sau: 

Mang đến sự thoải mái

Sự thoải mái từ chiếc ghế văn phòng luôn là yếu tố vô cùng quan trọng, nó sẽ quyết định đến việc khách hàng có lựa chọn sử dụng sản phẩm đó hay không. Qua các nghiên cứu cho thấy rằng những người làm việc tại văn phòng ở trong thời gian dài rất có thể dẫn đến những căn bệnh về xương khớp. Bên cạnh đó, người làm việc văn phòng còn thương xuyên cảm thấy mệt mỏi và đau nhức cơ thể. 

Ghế xoay văn phòng đem đến cảm giác thoải mái
Ghế xoay văn phòng đem đến cảm giác thoải mái

Nhưng những cảm giác đó hoàn toàn có thể biến mất khi khi bạn ngồi làm việc cùng một chiếc ghế xoay thoải mái. Cấu tạo của ghế xoay sẽ giúp cho bạn giảm đi được tình trạng đau lưng; đau mỏi cổ; cong vẹo cột sống…Sau một thời gian sử dụng, bạn sẽ nhận thấy được sự thay đổi rõ rệt, ghế xoay sẽ đem đến cho bạn trạng thái làm việc tốt nhất và bên cạnh đó còn tăng được năng suất của công việc. 

Ghế xoay có phần tựa lưng cực kỳ đa năng. Phần tựa lưng này có thể giúp cho người dùng điều chỉnh được khi có nhu cầu nghỉ ngơi hoặc nghỉ trưa ngay tại văn phòng. 

Giá thành hợp lý

Một chiếc ghế hoàn hảo, đem đến những trải nghiệm tuyệt vời cho khách hàng, nhưng lại có giá thành vô cùng phù hợp với túi tiền của người tiêu dùng. Giá thành của các mẫu ghế xoay được đánh giá là có mức giá tầm trung đối với thị trường tiêu dùng hiện nay. 

Với nhiều kiểu dáng kèm theo các mẫu mã khác nhau, ghế xoay hoàn toàn có thể đáp ứng được nhu cầu sử dụng cho khách hàng với các mức giá khác nhau. Mức giá trung bình của các mẫu ghế xoay hiện nay dao động trong khoảng 450.000 – 1.000.000 đồng. Bên cạnh đó vẫn có những mẫu sản phẩm có mức giá cao hơn, tùy thuộc vào kiểu dáng và chất lượng của ghế. 

Tuy nhiên, vì mức giá bán rơi vào tầm “bình dân” nên ghế xoay được lựa chọn sử dụng nhiều hơn cả. Khách hàng có thể dựa vào tình hình tài chính của mình để lựa chọn ra những mẫu ghế xoay phù hợp. 

Mẫu mã hiện đại

Xu hướng của người tiêu dùng hiện nay đều ưa chuộng những mẫu sản phẩm đi kịp thời đại. Sản phẩm ghế xoay có mẫu mã hiện đại, bắt kịp xu hướng càng trở thành lý do để khách hàng ưa chuộng mẫu sản phẩm này hơn. 

Ghế xoay văn phòng mẫu mã hiện đại 
Ghế xoay văn phòng mẫu mã hiện đại 

Nhìn chung trên thị trường hiện nay, sản phẩm ghế xoay có vô vàn những mẫu mã, phù hợp với nhu cầu sử dụng của khách hàng trên thị trường. Bởi vì đối tượng sử dụng ghế xoay văn phòng có nhiều đối tượng khác nhau, mẫu mã sản phẩm đa dạng sẽ phù hợp với nhiều khách hàng hơn. 

Một số tips lựa chọn ghế xoay đúng cách

Ghế xoay tuy đã phổ biến rộng rãi với các đối tượng khách hàng, tuy nhiên không phải mẫu ghế xoay nào cũng thực sự phù hợp với nhu cầu sử dụng của bạn. Trước khi quyết định mua một mẫu ghế xoay nào đó, bạn nên cân nhắc một số yếu tố để lựa chọn sao cho hợp lý nhất. 

Dựa trên tính chất của công việc

Tùy vào vị trí làm việc khác nhau, mỗi người sẽ có một tính chất công việc khác nhau. Ví dụ, những người thuộc bộ phận hành chính, hầu như thời gian sẽ ngồi ở văn phòng. Còn đối với những người làm bộ phận kinh doanh, thời gian làm việc ở văn phòng có thể ít hơn. Vậy nên khách hàng cần phải cân nhắc đến yếu tố này để lựa chọn ghế sao cho phù hợp. 

Đối tượng khách hàng cần phải ngồi làm việc lâu sẽ phù hợp với những chiếc ghế xoay có cả lưng và cả tay vịn. Những chiếc ghế như vậy sẽ giúp cho người làm việc có cảm giác thoải mái hơn. Lưu ý đến cả chiều cao của ghế. Các bạn không nên lựa chọn những mẫu ghế cao hơn hoặc thấp hơn so với nhu cầu sử dụng của mình. 

Dựa trên kích thước phù hợp với nhu cầu

Một chiếc ghế xoay ngồi có thoải mái hay không liên quan rất nhiều đến kích thước của ghế. Kích thước ghế có vai trò quan trọng, nên khi lựa chọn, khách hàng nên cân nhắc kỹ lưỡng hơn. 

Dựa vào chiều cao của mỗi người, sẽ lựa chọn ra mẫu ghế thực sự tương xứng. Nếu như bạn cao, chắc chắn bạn nên lựa chọn mẫu ghế có chiều cao tương tự. Còn nếu như bạn có chiều cao trung bình, có thể lựa chọn những mẫu ghế có thể điều chỉnh được độ cao linh hoạt. Điều này sẽ đảm bảo được sự thoải mái cho bạn trong quá trình sử dụng ghế. 

Ghế xoay văn phòng điều chỉnh được độ cao linh hoạt
Ghế xoay văn phòng điều chỉnh được độ cao linh hoạt

Khi bạn sử dụng ghế phù hợp, không chỉ đem đến cảm giác thoải mái, bên cạnh đó nó còn tránh cho bạn tình trạng bị đau lưng hoặc tránh những tình huống không mong muốn về vấn đề sức khỏe của bạn. 

Dựa theo chất liệu của ghế

Lưu ý về chất liệu ghế của bộ phận đệm và tựa lưng vô cùng quan trọng. Bởi vì mẫu ghế xoay này thường được làm chủ bởi mút ở bộ phận đệm và cả tựa ghế. Còn ở bên ngoài ghế sẽ được làm từ những chất liệu đa dạng như: chất liệu vải nỉ; chất liệu vải lưới; dây thun; simili; da thật. Mỗi loại chất liệu đều sẽ có một ưu điểm riêng biệt, nhưng chung quy lại, những mẫu ghế xoay đều đem đến cho người dùng cảm giác dễ chịu nhất. 

Vậy nên, trước khi quyết định mua một mẫu ghế nào đó, bạn nên cân nhắc nhiều hơn đến chi phí thực tế của doanh nghiệp mình. 

Dựa theo màu sắc của ghế

Mua ghế xoay, bạn thường phải mua cho nhiều vị trí khác nhau, ví dụ như mua cho nhân viên, mua cho trưởng phòng, mua cho giám đốc. Thường thường vị trí giám đốc sẽ sử dụng những loại ghế có mày đen cho các mẫu ghế da hoặc ghế màu ghi. Còn đối với ghế dành cho vị trí nhân viên, nếu bạn mua cần phải phụ thuộc vào những yếu tố như sau: vị trí công việc; sự hài hòa về màu sắc trong căn phòng. Vì thế mà bạn nên cân nhắc về yếu tố màu sắc. 

Các mẫu ghế dành cho nhân viên nên mua đồng màu và đồng chất. Không nên mua quá nhiều màu ghế khác nhau, bởi vì như thế sẽ làm cho văn phòng của bạn trở nên rối loạn về màu sắc. 

Dựa theo phần lưng của ghế

Phần độ cao của lưng ghế ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình làm việc của bạn. Vì thế nên bạn cần lưu ý nhiều hơn về phần lưng ghế khi mua. Bởi vì khi làm việc quá nhiều giờ đồng hồ, phần lưng ghế sẽ đóng vai trò vô cùng quan trọng. Bạn nên lựa chọn những mẫu ghế có phần lưng ghế phù hợp với thể chất của chính bạn. 

Không khuyến khích lựa chọn những mẫu ghế xoay có lưng quá thấp, kiểu dáng quá nhỏ. Bởi vì có thể bạn  sẽ thấy không thoải mái khi ngồi trên một chiếc ghế như vậy. 

Tuy nhiên nếu như văn phòng của bạn có kích thước nhỏ, có thể ưu tiên sử dụng những loại ghế như vậy. Vì nó có thể giúp bạn tiết kiệm được tối đa diện tích của căn phòng. 

Hoạt động của các thành phần trên ghế xoay

Tựa lưng ghế

Một trong những ưu điểm lớn nhất của ghế xoay đó chính là khả năng điều chỉnh tựa lưng ghế. Phần tựa lưng ghế có tác dụng quyết định đến độ ngả về sau của người dùng hoặc độ ngả theo trọng lượng của người ngồi.

Ghế xoay văn phòng chất lượng cao
Ghế xoay văn phòng chất lượng cao

Không thiếu gì những trường hợp khách hàng mua phải ghế nhái và kém chất lượng. Nếu như người ngồi ghế có trọng lượng nặng, ghế có thể sẽ bị lật, điều này gây nguy hiểm cho người sử dụng. 

Phần độ ngả của ghế để tựa lưng sẽ quyết định lớn đến trọng lượng của người dùng. Giúp người dùng có thể kiểm soát được tình trạng của bản thân mình khi ngồi ghế. 

Vị trí để tay

Trên bộ phận của ghế xoay, vị trí để tay có vai trò vô cùng quan trọng. Phần để tay của ghế sẽ tác dụng giúp cho nhân viên ngồi làm việc được thoải mái, tránh không bị mỏi khi làm việc với máy tính hoặc thực hiện ghi chép. 

Nhưng nếu như ghế của bạn có phần để tay quá cao hoặc quá thấp, điều này có thể làm cho bạn cảm thấy bị mỏi phần cổ tay hoặc phần cùi tay. Tốt hơn hết, bạn nên lựa chọn những mẫu ghế có thể hỗ trợ tăng giảm chiều cao và cả vị trí của tay ghế. 

Hỗ trợ phần lưng ghế

Phần lưng của ghế có tác động trực tiếp đến cột sống của người dùng. Vậy nên bạn cần cân nhắc lựa chọn mẫu ghế có kiểu dáng hỗ trợ phần lưng của người dùng. Bạn nên chú ý ở hai điểm sau: 

  • Tiếp xúc trực tiếp với lưng, tính từ trên cổ xuống 10cm
  • Phần lưng dưới ngay phần hông của người dùng. 

Trên thị trường có nhiều mẫu ghế rẻ, thiết kế lưng ghế thằng, điều này làm cho người dùng rơi vào tình trạng bị đau lưng và mỏi lưng. Bạn nên cân nhắc lựa chọn những mẫu ghế ôm lưng, như vậy sẽ rất tốt trong quá trình sử dụng. 

Piston, chân ghế và bánh xe

Bạn cần phải kiểm tra khả năng linh hoạt của piston bằng cách gạt cần hoặc bấm nút điều khiển bên dưới phần đệm của ghế. Đối với chân của ghế xoay, cần phải đảm bảo loại 5 thanh, sau đó kiểm tra kỹ toàn bộ những vấn đề rạn nứt

Đối với bánh xe của ghế sẽ giúp bạn di chuyển linh hoạt trong quá trình  làm việc. Bạn cần kiểm tra kỹ cả 5 bánh xe gắn trên 5 nhánh của ghế. Bạn có thể kiểm tra bằng cách xem nó có xoay linh hoạt hay không. 

Địa chỉ mua ghế xoay uy tín

Ghế xoay Geva chất lượng cao
Ghế xoay Geva chất lượng cao

Địa chỉ mua ghế xoay hiện nay mà khách hàng có thể tham khảo đó là nội thất Geva. Đây là một địa chỉ đảm bảo được cho khách hàng về sự uy tín của chất lượng và cả thương hiệu. Các sản phẩm nội thất của Geva, bao gồm cả ghế xoay đều đảm bảo chất lượng cao. 

Khách hàng không chỉ thấy sự đa dạng về sản phẩm, sự chắc chắn về chất lượng, sự hợp lý về giá thành, khách hàng còn thấy được sự chuyên nghiệp trong quá trình làm việc của Geva. Đội ngũ nhân viên của Geva sẽ tư vấn để bạn lựa chọn mẫu ghế chất lượng và phù hợp nhất. 

Với những chia sẻ về cách chọn ghế xoay chuẩn, chúc bạn lựa chọn được mẫu ghế thật sự chất lượng và phù hợp tại Geva. 

Nội thất Geva – Siêu thị nội thất phong cách hiện đại hàng đầu Việt Nam

Mua nội thất văn phòng và gia đình đến ngay: geva.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay
Chat bằng Zalo
Chat bằng Facebook
Don`t copy text!

vừa mua sản phẩm

Add to cart